Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Giáo viên có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm, đa số các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.

Các sản phẩm dự thi được trưng bày rất phong phú, đa dạng, hài hòa, có tính thẩm mĩ cao. Hội thi diễn ra vào sáng ngày 26.11.2021. Kết quả đạt loại A: 2; loại B: 3;  loại C: 4.

Sau đây là một số hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2021-2022 như sau: